Đoàn kiểm tra giám sát hộ nghèo của tỉnh làm việc tại Yên Minh

30/09/2021 07:05 393 lượt xem

Ngày 29.9, Đoàn kiểm tra giám sát hộ nghèo của tỉnh do ông Sùng Đại Hùng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Yên Minh, nhằm kiểm tra công tác triển khai thực hiện việc điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình cuối năm 2021 trên địa bàn huyện Yên Minh.

Đoàn kiểm tra giám sát hộ nghèo của tỉnh làm việc tại Yên Minh
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND huyện Yên Minh về tiến độ rà soát, tính đến ngày 28.9.2021 mức độ hoàn thành việc ghi phiếu về thu thập thông tin tại hộ gia đình của các xã, thị trấn đạt 100% và việc vào phiếu đánh giá đạt trên 50%.

Đại biểu dự buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, giám sát, sau khi nghe các thành viên trong đoàn kiểm tra, giám sát hộ nghèo của tỉnh đánh giá kết quả kiểm tra thực tế tại xã Hữu Vinh, Đông Minh và Thị Trấn Yên Minh; ý kiến của các thành viên trong Ban chỉ đạo tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Yên Minh và lãnh đạo các xã, thị trấn về những thuận lợi, khó khăn trong công tác điều tra, rà soát xác định hộ nghèo và hộ cận nghèo. Thay mặt đoàn, Ông Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của Huyện ủy- UBND và Ban Chỉ đạo tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 huyện Yên Minh trong công tác chỉ đạo điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị huyện Yên Minh tiếp tục chỉ đạo thực hiện việc điều tra, rà soát và khẩn trương tổng hợp hoàn chỉnh thống nhất dữ liệu điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2021 trên địa bàn huyện để kịp thời báo cáo về tỉnh theo quy định.

Hà Hường