Đoàn công tác theo Quyết định số 575 của BTV Tỉnh ủy làm việc tại Yên Minh

10/12/2022 07:04 95 lượt xem

Chiều ngày 9.12, Đoàn công tác theo Quyết định số 575 của BTV tỉnh ủy do đồng chí Vũ Mạnh Hà-Uỷ viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Yên Minh nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Đoàn công tác theo Quyết định số 575 của BTV Tỉnh ủy làm việc tại Yên Minh
Toàn cảnh buổi làm việc

Trong năm 2022, Đoàn công tác số 575 của BTV Tỉnh ủy đã tích cực, chủ động bám nắm cơ sở, địa bàn được phân công phụ trách, nhiệt tình, trách nhiệm tổ chức làm việc giúp đỡ huyện tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ. Qua đó giúp cấp uỷ, chính quyền các cấp huyện Yên Minh lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo kịp thời, bám sát định hướng, quan điểm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các cấp, các ngành của huyện đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn, quyết liệt từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo đến tổ chức triển khai thực hiện.
Theo đó, trong năm 2022, BTV Huyện ủy Yên Minh đã chủ động, tích cực đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của huyện. Tổng diện tích gieo trồng là cả năm của huyện là 26.991,1 ha, đạt 100,5% KH giao, tăng 175,6ha so với cùng kỳ năm trước; thực hiện có hiệu quả các mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm với HTX, doanh nghiệp, như: mô hình cây dong giềng, đậu đỏ, bồ kết xem ớt gió...;  chăn nuôi phát triển ổn định, không có dịch bệnh xẩy ra, trong năm phát triển mới được 3 trang trại  chăn nuôi gà và chăn nuôi tổng hợp. Tiếp thục thực hiện có hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp, số hộ thực hiện là 272 hộ, đạt 100% KH; trong năm huyện có 07 sản phẩm OCOP được tỉnh công nhận đạt 03 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của huyện lên 22 sản phẩm. 03 chương trình mục tiêu quốc gia được  chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đến nay đã có 31/57  công trình theo cơ chế đặc thù được khởi công; 26/57 dự án đã bàn giao mặt bằng và chuẩn bị khởi công. Công tác đào tạo nghề, gắn với giải quyết việc làm được quan tâm chú trọng, đã đào tạo nghề cho 623 lao động, đạt 103% KH, giải quyết việc làm chó 3.803 lao động, đạt 165%KH. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức đảng, công tác cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong năm kết nạp được 175 đảng viên, đạt 118,2% so với kế hoạch giao.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn công tác đã tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022 trên địa bàn huyện Yên Minh.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Mạnh Hà-Uỷ viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh, Trưởng đoàn công tác 575 yêu cầu trong thời gian tới huyện Yên Minh cần tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Thực hiện tốt công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị; Thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả hơn nữa 3 chương trình mục tiêu quốc gia; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên các lĩnh vực; tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nông nghiệp đặc trưng hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị, gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm của huyện. Thực hiện hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ. Nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP trở thành hàng hóa, thực hiện xúc tiến thương mại trên các sàn thương mại điện tử; đẩy mạnh xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Lễ kỉ niệm 60 ngày thành lập huyện.
Đối với Đoàn công tác, đồng chí đề nghị cần tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng thành viên; chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2023 tại địa phương được phân công phụ trách. Tăng cường phối hợp với các đồng chí thành viên trong Đoàn công tác, Tổ công tác và đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Minh trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các xã, thị trấn được phân công phụ trách, đảm bảo hiệu quả công tác, không chồng chéo, không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của địa phương…

Hà Hường