Đoàn công tác huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá trao đổi, học tập kinh nghiệm tại huyện Yên Minh

20/10/2023 08:21 71 lượt xem

Sáng 19/10, đoàn công tác huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Cầm Bá Đứng, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi học tập, chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia, giảm nghèo bền vững năm 2023 tại huyện Yên Minh. Dự làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đình Duẩn, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 huyện Yên Minh và Thường Xuân đã thông tin nhanh về tình hình chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội của hai địa phương trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong thực hiện Chương trình MTQG, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, các đồng chí bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hai huyện sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác, tình đoàn kết gắn bó, cùng nhau trao đổi thông tin, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, từ đó để hai huyện cùng phát triển.

Thảo luận cùng trao đổi tại buổi làm việc lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của 2 huyện chia sẻ cách làm, nêu lên khó khăn vưỡng mắc trong triển khai thực hiện Chương trình MTQG, giảm nghèo bền vững năm 2023, qua đó học tập kinh nghiệm cách làm của nhau để cùng thực hiện đạt kết quả tốt nhất.

Trước đó đoàn công tác huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá đã đến tham quan một số mô hình phát triển kinh tiêu biểu tại xã Hữu Vinh.

Thanh Hưng