Đoàn công tác Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Yên Minh

22/06/2023 16:36 49 lượt xem

Chiều 20/6, đoàn công tác BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh do đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trưởng đoàn công tác cùng các thành viên đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2023 tại huyện Yên Minh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 huyện Yên Minh bố trí 03 điểm thi gồm: THPT Yên Minh; điểm thi tại trường PTDT Nội Trú THCS&THPT Yên Minh; điểm thi tại trường THPT Mậu Duệ. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại 03 điểm là 503 thí sinh, trong đó thí sinh chính thức là 448, thí sinh tự do là 15. Hiện tại đã bố trí 25 phòng thi chính; 05 phòng thi dự phòng; 05 phòng chờ; 03 phòng để đồ cho thí sinh, các phòng thi đều đã bảo đảm đủ điều kiện phục vụ cho công tác thi; công tác an ninh trật tự được lên phương án chu đáo, đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra an toàn.

Qua kiểm tra, đoàn công tác BCĐ tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của các điểm thi. BCĐ thi huyện, xã đã có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát. Các điểm thi, đơn vị đã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, BCĐ thi cấp tỉnh; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, văn phòng phẩm, các điều kiện phục vụ tổ chức thi; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các đơn vị, đoàn thể triển khai các phương án đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế… nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc./.

Thanh Hưng