Đoàn công tác Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe tỉnh làm việc tại huyện Yên Minh

14/03/2023 10:24 29 lượt xem

Chiều 10/3, Đoàn công tác Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy, Phó trưởng ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát mô hình phòng khám A10 tại huyện Yên Minh; cùng đi có Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khẻo các huyện.

Đoàn công tác Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe tỉnh làm việc tại huyện Yên Minh

Trong những năm qua công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ thuộc đối tượng A10 luôn được huyện Yên Minh quan tâm chỉ đạo. Năm 2021 Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe huyện tham mưu, đề xuất bố trí nâng cấp khu phòng khám A10 với 03 phòng  khép kín bảo đảm về cơ sở vật chất, trang thiết bị với tổng kinh phí nâng cấp là gần 420 triệu đồng, đảm bảo tiện nghi chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện trong giai đoạn mới.
Thảo luận tại buổi làm việc các thành viên trong Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh và lãnh đạo các huyện đã nêu ra cách làm của từng địa phương trong thực hiện mô hình phòng khám A10, để cùng trao đổi thực hiện được tốt hơn trong thời gian tới…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy, Phó trưởng ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đánh giá cao mô hình phòng khám A10 của huyện Yên Minh, cơ bản về cơ sở vật chất, trang thiết bị được quan tâm đầu tư, đảm bảo các điều kiện trong phục vụ người bệnh. Qua đó cũng đề nghị huyện Yên Minh và các huyện thời gian tới tiếp tục làm tốt công tác tham khám bệnh và quản lý các đối tượng đến điều trị tại phòng khám A10; xây dựng kế hoạch khám sức khẻo định kỳ cho các đối tượng thuộc diện Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe huyện quản lý; các huyện cần quan tâm bổ sung nâng cấp một số máy móc đã xuống cấp để đáp ứng công tác khám sức khỏe nói chung, công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ nói riêng. Đội ngũ cán bộ y tế luôn nêu cao tinh thần y đức không ngừng trau dồi kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ./.

Thanh Hưng