Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hữu Vinh năm 2016

01/08/2016 00:00 191 lượt xem

Sáng ngày 29/7/2016, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Yên Minh đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Hữu Vinh. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy Yên Minh; các đ/c trong BCĐ diễn tập huyện cùng lãnh đạo một số xã trên địa bàn huyện.

Cuộc diễn tập được chia làm 2 phần là: phần cơ chế và phần thực binh với 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: chuyển xã vào trạng thái có tình huống, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái tăng cường, xử lý tình huống A2. Giai đoạn 2: chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang lên sẵn sang chiến đấu cao. Giai đoạn 3: chuyển xã vào tình trạng chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, phòng tránh đánh trả địch tiến công hỏa lực, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ.

Do được chuẩn bị tốt, nên cuộc diễn tập đã diễn ra nghiêm túc; xác định rõ được nhiệm vụ, tạo sự thống nhất cao với chủ trương và ý định diễn tập của Ban chỉ đạo diễn tập huyện. Xác định nội dung cho từng vấn đề huấn luyện; trong diễn tập đã thể hiện được tính tích cực, tham mưu đề xuất với cấp ủy được nhiều giải pháp và chuẩn bị hệ thống kế hoạch phục vụ cho luyện tập và diễn tập. Với mục đích, yêu cầu, nội dung của cuộc diễn tập, ban chỉ đạo đánh giá kết quả chung của cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hữu Vinh năm 2016 đạt 8,4 điểm, xếp loại giỏi.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy yêu cầu: Thông qua cuộc diễn tập lần này cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể xã tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt những quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh; Nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, chủ động đề ra các biện pháp để kịp thời ngăn chặn, xử lý có hiệu quả hoạt các động phá hoại của kẻ địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Minh đã khen thưởng cho 6 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần vào thành công của cuộc diễn tập.