Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Hữu Vinh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

09/06/2021 02:08 81 lượt xem

Ngày 8/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hữu Vinh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự có đồng chí Nguyễn Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo xã Hữu Vinh.

Hội liên hiệp phụ nữ xã Hữu Vinh có 13 chi hội với 1.118 hội viên, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong 5 năm qua các tầng lớp phụ nữ xã luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn tích cực học tập nâng cao trình độ, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, thực hiện có hiệu quả các phòng trào thi đua các cuộc vận động do tỉnh, huyện và địa phương phát động. Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch’’, Hội đã tổ chức 28 buổi tuyên truyền hướng dẫn tới 1.081 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã về 8 tiêu chí của cuộc vận động gắn với các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới. Vận động gia đình hội viên phụ nữ và nhân dân đóng góp ngày công lao động và hiến đất để xây dựng bê tông hóa đường trục chính, đường liên thôn. Thực hiện duy trì dọn vệ sinh đoạn đường phụ nữ tự quản tại chi hội Nà Tậu – Tân Tiến, 01 tuyến đường thắp sáng đường làng góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường tại chi hội Nà Tậu. Duy trì và nhân rộng các mô hình trồng rau an toàn tại các chi hội Bản Vàng, chi hội Tân Tiến, xây dựng các mô hình nhà sạch vườn đẹp...Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế đã được thực hiện có hiệu quả, các chị em đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển các mô hình kinh tế tổng hợp như chăn nuôi lợn thương phẩm, lợn nái sinh sản, gà thương phẩm, sản xuất nông nghiệp tổng hợp...qua đó đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ điển hình trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và Lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo xã Hữu Vinh tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, bầu 9 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Yên Minh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.