Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện Yên Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

25/12/2020 08:34 111 lượt xem

Ngày 25.12.2020, Hội Khuyến học huyện Yên Minh đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Hạng Mí De, Chủ tịch HKH tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, các phòng, ban chuyên môn của huyện và 146 đại biểu đại diện cho HKH các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học huyện Yên Minh đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng; phong trào khuyến học, khyến tài đã phát triển rộng khắp tại các địa phương, đơn vị trường học với tổng số hội viên các cấp là 25.102 hội viên, sinh hoạt tại 364 chi hội. Các cấp Hội đã đẩy mạnh phong trào khuyến học, khyến tài, xây dựng xã hội học tập, bằng nhiều hình thức tuyên truyền vận động đa dạng phong phú như việc duy trì sỹ số học sinh và nâng cao chất lượng giáo dục, hàng năm 100% số học sinh trong độ tuổi được huy động  ra lớp, tỷ lệ duy trì số lượng học sinh đều đạt trên 98%, các phong trào thi đua dạy tốt học tốt được duy trì thường xuyên trong đó chú trọng việc bồi dưỡng học sinh khá giỏi, giúp đỡ học sinh yếu kém vì vậy hàng năm số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và học sinh tốt nghiệp THCS  đạt trên 96%. Hiện nay toàn huyện có 10.639 gia đình được công nhận gia đình học tập; 138 dòng họ học tập; 193 cộng đồng học tập; 80 đơn vị học tập. Từ kết quả đó đã góp phần duy trì bền vững và nâng cao kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn huyện.

Đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ, Hội khuyến học huyện Yên Minh đã vận động xây dựng quỹ được trên 1 tỷ đồng, khen thưởng cho 2.448 học sinh giỏi các cấp, học sinh thi đỗ các trường cao đẳng, đại học; hỗ trợ 48 học sinh mồ côi không nơi nương tựa; khen thưởng 20 sinh viên tiêu biểu; 46 cán bộ, giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh và trao nhiều phần thưởng khác cho cá nhân, tập thể có thành tích cao trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Đồng chí Nguyễn Văn Khu - Phó bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội Khuyến học huyện Yên Minh tiếp tục xây dựng và phát triển Hội, đưa khuyến học, khuyến tài trở thành phong trào sâu rộng trong toàn dân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Phấn đấu 80% gia đình đạt gia đình học tập; trên 66% dòng họ học tập; 94% cộng đồng học tập; 100% đơn vị học tập.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành HKH huyện Yên Minh khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 31 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Bà Vi Thị Hoàn được bầu tái cử chức danh Chủ tịch HKH huyện Yên Minh khóa IV.

Lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Minh, tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện Yên Minh khóa mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Khu - Phó bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập.

Tại Đại hội, UBND huyện và HKH huyện Yên Minh cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân, dòng họ và gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2015-2020. Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng giai đoạn 2016-2020.