Cụm thi đua BHXH cấp huyện số 1 tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022

09/01/2023 09:44 77 lượt xem

Ngày 03/01/2023, tại huyện Yên Minh, Cụm thi đua cấp huyện số 1, BHXH tỉnh Hà Giang tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Mai Quang Hùng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và trưởng, phó phòng TCCB, truyền thông, giám định BHYT, Quản lý thu sổ thẻ.

Cụm thi đua BHXH cấp huyện số 1 tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022

Tại hội nghị, thay mặt cụm, cụm phó - Giám đốc BHXH huyện Bắc Mê thông qua báo cáo. Kết quả năm 2022 cụm có Số người tham gia BHXH bắt buộc là 13.102 người, số người tham gia BHXH tự nguyện là 3.520 người, số người tham gia BHYT là 386.974 người, số người tham gia BHTN là 9.956 người. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN toàn Cụm đạt 289.770 triệu đồng. Tổng số nợ toàn Cụm BHXH, BHYT, BHTN là 672 triệu đồng, tỷ lệ bình quân chiếm 0,23% so với số thu BHXH tỉnh giao.  Các đơn vị tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành; kịp thời gửi thông báo các doanh nghiệp nợ BHXH kèo dài. Công tác giải quyết các chế độ được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, cài đặt ứng dụng VssID, cập nhật bổ sung căn cước công dân, định danh cá nhân.
Tại Hội nghị BHXH các huyện trong cụm đã thực hiện bầu chọn đề nghị thi đua khen thưởng và ký giao ước thi đua năm 2023. Kết quả sau Hội nghị đã bầu chọn BHXH huyện Đồng Văn đề nghị tặng Cờ thi đua của BHXH Việt Nam, BHXH huyện Bắc Mê đề nghị tặng Bằng khen của TGĐ BHXH Việt Nam. Hội nghị cũng đã bầu chọn Cụm trưởng năm 2023 là BHXH huyện Bắc Mê và Cụm phó năm 2023 là BHXH huyện Đồng Văn.

Nguyễn Văn Linh - BHXH huyện Yên Minh