Công an huyện Yên Minh liên tiếp bắt quả tang 2 vụ pháo nổ

29/01/2021 23:21 127 lượt xem

Trong ngày 28.1, Lực lượng Công an huyện Yên Minh trong quá trình tuần tra đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển pháo nổ.

Theo đó, vào hồi 16 giờ 25 phút, ngày 28/01/2021, Tổ công tác Công an huyện Yên Minh tuần tra kiểm soát thôn Bó Mới, xã Đông Minh, huyện Yên Minh phát hiện bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1996, trú tại thôn Cốc Cai, xã Mậu Duệ có hành vi vận chuyển 03 hộp (nghi là pháo hoa nổ) loại dàn 36 ống qua cân tịnh có trọng lượng là 5,4kg. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Tiếp tục mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an Huyện Yên Minh tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Tuấn thu giữ thêm 11 hộp (nghi là pháo hoa nổ) gồm các loại dàn 36 ống, 49 ống và 100 ống, 01 quả pháo hình trụ tròn (nghi là pháo nổ) tổng trọng lượng thu giữ khi khám xét là 32,021kg. Tổng trọng lượng bắt quả tang và khám xét là 37,421kg.

Các đối tượng Hồ Seo Huy, Hoàng Văn Diện, Cháng Văn Minh và tang vật tại Cơ quan Công an huyện

Cùng ngày, vào hồi 20 giờ 10 phút, ngày 28/1/2021, Tổ công tác Công an huyện Yên Minh tuần tra kiểm soát thôn Bản Muồng, xã Bạch Đích, huyện Yên Minh phát hiện bắt quả tang 03 đối tượng có hành vi vận chuyển 06 hộp (nghi là pháo hoa nổ) loại dàn 100 ống qua cân tịnh có trọng lượng là 31,7kg, gồm: Hồ Seo Huy, sinh năm 1996; Hoàng Văn Diện, sinh năm 1995; Cháng Văn Minh, sinh năm 1987, cả 03 đối tượng trên đều trú tại thôn Đông Sao, xã Bạch Đích, huyện Yên Minh. Qua đấu tranh ban đầu các đối tượng khai nhận số đồ vật trên là pháo hoa nổ, các đối tượng mua để bán lấy tiền chia nhau. Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Minh tiếp tục khám xét khẩn cấp nơi ở các đối tượng, tại nhà đối tượng Hoàng Văn Diện thu giữ thêm 01 túi ni long bên trong có chứa 20 quả hình bầu dục, nghi là pháo nổ (loại pháo cù) qua cân tịnh có trọng lượng là 0,6kg, đối tượng Hoàng Văn Diện khai nhận trên là pháo cù. Tổng trọng lượng trong vụ việc trên là 32,3kg.

Hiện Công an huyện Yên Minh đã tiến hành tạm giữ các đối tượng cùng toàn bộ số pháo trên để giám định, làm rõ nguồn gốc và xử lý theo quy định của pháp luật./.