Kinh tế

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

20/08/2022 17:01 45 lượt xem

Ngày 19/8, đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công năm 2022  tại 2 xã Ngọc Long và Mậu Long.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế tại xã Ngọc Long

Trước khi vào làm việc đồng chí Chủ tịch UBND huyện Sùng Mí Thề cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đi kiểm tra nắm bắt tình hình thực tế: Đoàn đã đi kiểm tra mô hình trồng cây sa nhân và cây hồi tại thôn Phiêng Kiền xã Ngọc Long; kiểm tra tại các hộ chăn nôi, cải tạo vườn tạp tại xã Mậu Long; kiểm tra các công trình xây dựng trường lớp học trên địa bàn 2 xã. Tại các buổi làm việc 2 xã đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình triển khai các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công. Qua đó cho thấy 8 tháng đầu năm 2 xã Ngọc Long và Mậu Long đã dồn sức thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Yên Minh Sùng Mí Thề đã ghi nhận những kết quả mà 2 xã Ngọc Long và Mậu Long đã đạt được trong thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn 8 tháng đầu năm.  Đồng chí nhấn mạnh chỉ còn hơn 4 tháng nữa là hết năm 2022 vì vậy đề nghị cấp ủy, chính quyền 2 xã quyết tâm, tăng cường công tác chỉ đạo trực tiếp, kiểm tra, giám sát, đôn đốc tiến độ, đảm bảo kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công. Đối với lĩnh vực Nông nghiệp cần tăng cường phát triển các trang trại, gia trại chăn nuôi, tận dụng tiềm năng, lợi thế phát triển một số loại cây trồng phù hợp, chú trọng việc liên kết trong sản xuất. Đối với danh mục các dự án Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã rà soát kỹ lưỡng những danh mục, dự án thật sự cần thiết, cấp bách, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, có trọng tâm, trọng điểm và thực sự phát huy hiệu quả.

Thanh Hưng