Công an Yên Minh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyện pháo nổ trái phép

07/01/2020 00:00 88 lượt xem

Thông tin từ Công an huyện cho biết vào hồi 19h ngày 3.1, tại thôn Nà Tậu, xã Hữu Vinh, Tổ công tác Công an huyện Yên Minh đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng là Tráng Sính Khái ( sinh năm 1998) trú tại huyện Na Hang (Tuyên Quang) và Dìn Văn Long (sinh năm 1996), trú tại xã Phố Là (Đồng Văn) điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 29L - 8394 có hành vi vận chuyển pháo nổ trái phép. Tại hiện trường Tổ công tác Công an huyện đã phát hiện 3 thùng cát tông có chứa pháo nổ trái phép với trọng lượng 71 kg.

Tiếp tục tiến hành điều tra, ngày 4.1, Công an huyện phối hợp với các đơn vị liên quan khám xét khẩn cấp nơi ở của Dìn Văn Long tại thôn Phố Là B, xã Phố Là, huyện Đồng Văn phát hiện thêm 66 kg pháo. Tổng trọng lượng pháo do Công an huyện Yên Minh phát hiện, thu giữ 2 đối tượng trên là 137 kg.

Hiện Công an huyệnYên Minh đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.