Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kiểm tra, động viên các lực lượng phòng, chống dịch

19/11/2021 02:04 143 lượt xem

Ngày 18.11, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XV, tỉnh Hà Giang đã đi kiểm tra, động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Giang, huyện Quản Bạ và Yên Minh. Cùng đi có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các huyện, thành phố.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại xã Ngọc Long

Tại huyện Yên Minh, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh: Vùng dịch Ngọc Long có địa bàn rộng, giao thông khó khăn nên huyện Yên Minh cần quyết liệt, nỗ lực không để dịch lây lan, hạn chế tình trạng diễn biến nặng, có dấu hiệu cần chuyển tuyến ngay. Không để trường hợp đủ điều kiện nhưng không được tiêm vắc xin, tăng cường tuyên truyền vận động bà con thực hiện tiêm chủng; nghiên cứu thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà. Đẩy nhanh thời gian xét nghiệm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng sớm, không để chậm trễ việc phát hiện chậm F0 dẫn đến dịch lây lan rộng. Bí thư Tỉnh ủy cũng biểu dương đội ngũ cán bộ y tế đi hỗ trợ phòng dịch tại miền Nam xong đã tiếp tục xông pha chống dịch tại các điểm nóng dịch trên địa bàn tỉnh; ngành Y tế cần kịp thời biểu dương, khen thưởng, nêu gương trong công tác phòng, chống dịch.

Mai Thức