Bí thư huyện ủy Yên Minh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số xã trên địa bàn huyện

07/12/2021 03:52 68 lượt xem

Chiều 6/12, đồng chí Ngô Xuân Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã Sủng Thài, Sùng Cháng, Thắng Mố, Phú Lũng và Bạch Đích. Cùng đi có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên BTV - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Bệnh viện ĐKKV, phòng GD&ĐT huyện.

Tại những nơi đến kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thăm hỏi và động viên, chia sẽ những khó khăn của lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn huyện, đồng chí đề nghị cán bộ, lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường việc tuyên truyền tại các chốt để người dân thấy được ý thức trách nhiệm, tự phòng, tự tránh vì sức khỏe bản thân và cộng đồng không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn. Kiểm tra nghiêm ngặt các phương tiện giao thông, người lao động, khách ra vào trên địa bàn; thống kê cụ thể đối với những người trở về từ vùng dịch, vùng có nguy cơ cao, lấy lời khai khách ra vào địa bàn, kê khai đầy đủ thông tin nơi đi, nơi đến phân luồng đối tượng để thuận lợi cho việc theo dõi, truy vết. Đồng thời, yêu cầu Cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các xã tiếp tục tập trung công tác điều tra, khoanh vùng, quyết tâm loại F0 ra khỏi cộng đồng; thực hiện xét nghiệm kiểm soát theo đúng chỉ đạo của cấp trên.

Mai Thức