BHXH huyện Yên Minh: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền chế độ BHXH, BHYT

23/08/2021 03:49 104 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 205/KH-BCĐ ngày 10/8/221 của Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Yên Minh; Ngày 17/8/2021 BHXH huyện Yên Minh phối hợp cùng UBND xã Sủng Thài, Bưu điện huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chế độ BHXH, BHYT trên địa bàn xã Sủng Thài.

BHXH huyện Yên Minh: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền chế độ BHXH, BHYT
Cán bộ BHXH huyện Yên Minh giải đáp một số thông tin cho các đại biểu về chính sách BHXH

Tại Hội nghị các đại biểu tham dự đã được tìm hiểu về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT, trong đó nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc tham gia, đối tượng tham gia, nơi tham gia, phương thức đóng, thời điểm đóng, mức đóng, các chế độ được hưởng khi tham gia.
Thông qua Hội nghị, công chức xã và người tham dự Hội nghị đã hiểu thêm về chính sách BHXH, BHYT đồng thời nghiên cứu tham gia BHXH tự nguyện cho người thân trong gia đình chưa được tham gia BHXH. Kết thúc Hội nghị đã có 9 người tham gia BHXH tự nguyện và có trên 50 tài khoản được đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID góp phần thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Nguyễn Linh - BHXH huyện