Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại huyện Yên Minh

28/03/2022 00:48 69 lượt xem

Ngày 24/3, Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Sền Văn Bắc, Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực biên giới trên địa bàn huyện Yên Minh. Dự làm việc với đoàn giám sát có đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Sính Phái Chơ, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại huyện Yên Minh
Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại Mốc 358 xã Bạch Đích

Theo báo cáo của UBND huyện Yên Minh về công tác đảm bảo an ninh - trật tự khu vực biên giới, trên địa bàn huyện, trong thời gian vừa qua, tình hình an ninh khu vực biên giới cơ bản ổn định. Toàn huyện có đường biên giới dài 25,433km, gồm 42 mốc quốc giới. Địa bàn biên giới có 50 thôn, trong đó có 15 thôn giáp biên với 2.651 hộ/14.607 khẩu tại 4 xã biên giới thuộc Na Khê, Bạch Đích, Phú Lũng, Thắng Mố, có một lối mở Mốc 358 (Bạch Đích) tiếp giáp với hương Dương Vạn, huyện Malypho, tỉnh Vân Nam - Trung Quốc. Công tác đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực biên giới trên địa bàn luôn được sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu cấp ủy chính quyền địa phương và các cơ quan đơn vị, lực lượng chức năng; qua đó tình hình ANTT trên tuyến biên giới trong thời gian qua luôn được giữ vững, nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Sền Văn Bắc, Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao về những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua về thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an ninh trật tự tại các xã biên giới trên địa bàn huyện Yên Minh. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã biên giới trên địa bàn tiếp tục quan tâm, chủ động nắm tình hình, đề xuất, tham mưu các giải pháp nhằm tiếp tục giữ vững tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn trong thời gian tới; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền và chú ý đến những giải pháp có tính hiệu quả cao, phù hợp với từng địa bàn, địa phương./.

Thanh Hưng