Đại hội Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy

15/06/2020 00:00 73 lượt xem

Ngày 15/6, Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 -2025, Đến dự Đại hội có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng các Đảng viên trong Chi bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nguyên tắc lãnh đạo của Đảng; chỉ đạo hoàn thành và vượt kế hoạch số lượng các cuộc kiểm tra, giám sát; đồng thời tham mưu cho cấp ủy huyện thực hiện hoàn thành kế hoạch các cuộc kiểm tra giám sát đều đảm bảo đúng quy trình, chất lượng và hiệu quả, chấp hành tốt chế độ thông tin báo cáo, chủ động phối hợp với các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy và các cơ quan chức năng tham mưu giúp cấp ủy huyện thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trong nhiệm kỳ đã tiến hành kiểm tra được 13 tổ chức cơ sở Đảng,  Chi bộ đã lãnh đạo cơ quan tiến hành kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra được 220 tổ chức đảng. Trong đó UBKT Huyện ủy kiểm tra được 14 tổ chức Đảng, UBKT Đảng ủy cơ sở kiểm tra được 206 tổ chức đảng, Qua kiểm tra kết luận 178/220 tổ chức đảng thực hiện tốt nội dung kiểm tra… Trong nhiệm kỳ đã tiếp nhận 17 đơn tố cáo, đối tượng bị tố cáo thuộc lĩnh vực Đảng 03 trường hợp; nhà nước 10 trường hợp; Đoàn thể 01 trường hợp; lĩnh vực vũ trang 01 trường hợp; các lĩnh vực khác 02 trường hợp. Đến nay đã tiến hành giải quyết xong 17/17 đơn. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị chi bộ luôn thống nhất, phân công nhiệm vụ cho đảng viên, cán bộ phụ trách từng nội dung công tác theo kế hoạch cụ thể trên cơ sở phát huy tính chủ động, sáng tạo nâng cao vai trò, trách nhiệm tham mưu giúp lãnh đạo trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ, trong 5 năm liên tục Chi bộ luôn được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các Đại biểu tiến hành bầu cử tại Đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu ra Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu  đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025.