Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thắng Mố lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025

04/06/2020 00:00 88 lượt xem

Sáng ngày 03/6, Đảng bộ xã Thắng Mố đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Sùng Mí Thề, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Lãnh đạo sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Hà Giang; Các đồng chí trong tổ công tác phụ trách xã theo quyết định 2204 của Tỉnh ủy Hà Giang; Các thành viên trong tổ chỉ đạo Đại hội của huyện; cùng 81 đại biểu tiêu biểu của xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Thắng Mố luôn nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sát sao,  thường xuyên của Ban Thường Vụ Huyện ủy,  sự giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện,  sự đoàn kết thống nhất của nhân dân. Nhờ đó mà kinh tế, kết cấu hạ tầng của xã tiếp tục được đầu tư xây dựng; thương mại, dịch vụ; công nghiệp,  xây dựng; nông- lâm nghiệp phát triển; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đường biên, mốc giới,  chủ quyền Quốc gia được đảm bảo. Trình độ, năng lực và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ từng bước được nâng Lên; nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của cấp ủy chính quyền các cấp. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra 67 chỉ tiêu,  kết thúc năm 2020, có 53 chỉ tiêu đạt và vượt,  chiếm 79,1%; Tổng giá trị sản xuất đặt 46, 548 tỷ đồng, đạt 100,5 % so với nghị quyết;  trong đó: giá trị sản phẩm nông, Lâm nghiệp, đạt 35, 544 tỷ đồng, đạt 100,03%. Giá trị sản phẩm công nghiệp - xây dựng, đạt 8,820 tỷ đồng, đạt 102,4%. Thương mại dịch vụ đạt 2,184 tỷ đồng,  đạt 100,7%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 18 triệu đồng/ người/ năm,  đạt 100% so với nghị quyết.

Với chủ đề “ Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; đoàn kết, đổi mới, phát huy nội lực;  bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia;  xây dựng xã Thắng Mố giảm nghèo bền vững”  với phương châm hành động: “Đổi mới,  quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện”. Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Thắng Mố quyết tâm vượt qua mọi khó khăn,  thách thức,  thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các Đại biểu thực hiện bầu cử tại Đại hội

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Các Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Sùng Mí Thề,  Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Thắng Mố đã đặt được trong nhiệm kỳ qua,  đồng thời đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ xã cần tập trung lãnh,  chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, tận dụng vào thế mạnh,  lợi thế của địa phương, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế; tập trung sản xuất theo hướng hàng hóa mang lại hiệu quả kinh tế cao, theo hướng bền vững; tiếp tục quan tâm trú trọng công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, nâng cao đời sống người dân về mọi mặt; tuy là một xã biên giới còn nhiều khó khăn,  nhưng với sự đồng lòng thống nhất cao tin tưởng rằng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Thắng Mố sẽ hoàn thành các  chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đảng bộ xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí, bầu 5 đồng chí đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.