Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ngam La lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

05/06/2020 00:00 126 lượt xem

Sáng ngày 05/6/2020, Đảng bộ xã Ngam La long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Thị Minh – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện ủy và 106 đại biểu đại diện cho 252 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngam La đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác lãnh đạo và thực hiện các nhiệm vụ chính trị đề ra. Kinh tế có bước phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ. Cơ sở vật chất giáo dục, y tế, hạ tầng cơ sở cơ bản đáp ứng nhu cầu của nhân dân; chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao. Chính sách xã hội, lao động việc làm luôn được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm. Hệ thống chính trị được củng cố, hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị có nhiều đổi mới. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Thị Minh – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngam La đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu, mục tiêu nghị quyết đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã cần tiếp tục khai thác tốt những tiềm năng, thế mạnh của mình để phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện phát triển mạnh các loại hình dịch vụ, phát triển ngành, nghề truyền thống; đặc biệt áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp; chú trọng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, tích cực giảm nghèo, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tập trung đẩy mạnh phát triển văn hóa, xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội; luôn chủ động nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn…

Đồng chí Phan Thị Minh - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Các đại biểu tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa mới

Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa mới ra mắt đại hội

Các đại biểu, biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ xã Ngam La nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.