Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Mậu Long lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2025

04/06/2020 00:00 220 lượt xem

Trong 2 ngày, 2-3/6/2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Mậu Long lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Khu, Phó bí thư huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo 1 số cơ quan, ban, ngành phụ trách xã và 100 đại biểu ưu tú đại điện cho 267 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Ban chấp hành Đảng bộ xã Mậu Long đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành vượt mức và hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV đề ra. Trong đó, kinh tế ổn định và tăng trưởng khá, đẩy mạnh cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa; tập trung phát triển chăn nuôi, thực hiện tốt các cơ chế, chính sách như Nghị quyết 209, 86 của HĐND tỉnh. Đến nay xã đã đạt 9/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm, chất lượng dạy và học được từng bước được nâng lên; Lĩnh vực Văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ, đến nay xã đạt 10/18 làng văn hóa, 667 hộ đạt tiêu chí gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả, 100% số hộ nghèo được tiếp cận với các nguồn tài trợ, hỗ trợ từ các chương trình như 30a, 135 nên tỉ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm đạt 5-6%…; Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng được triển khai sâu rộng, hiệu quả.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Khu, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Mậu Long cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, nâng cao hiệu quả kinh tế. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu quả hoạt động. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh¸ đúng với tinh thần nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ V đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Khu, Phó bí thư huyện Ủy, chủ tịch HĐND huyện tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Các đại biểu tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa mới

Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa mới

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội

Với trí tuệ tập thể, phát huy cao tinh thần dân chủ, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Mậu Long đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.