Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đông Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025

25/05/2020 00:00 100 lượt xem

Trong 2 ngày, 21-22/5, Đảng bộ xã Đông Minh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và Chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Thị Minh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Quang Hoàn - Ủy viên BTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Chảo Văn Sinh - Ủy viên BTV - Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng 105 đảng viên đến từ các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Đông Minh, đã tập trung lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội; Nông, lâm nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng sản xuất hàng hoá. Tổng sản lượng lương thực trung bình đạt trên 1.400tấn/năm; Giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt trên 128%NQ, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 19,78 triệu đồng/người/năm, đạt 104,66%NQ. Xã cũng đã tập trung chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp; giá trị ngành sản xuất nông nghiệp đạt trên 33 tỷ đồng, tăng 13,4%. Văn hoá - xã hội có bước phát triển, tỷ lệ hộ nghèo giảm trung bình 5%/năm. Công tác phát triển Đảng viên được Đảng bộ xã đặc biệt quan tâm, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 73 đảng viên, nâng tổng số Đảng viên của toàn xã lên 292 Đảng viên.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Đồng chí Phan Thị Minh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới ra mắt tại đại hội

Đồng chí Hoàng Quang Hoàn - Ủy viên BTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên

Các đại biểu, biểu quyết thông qua Nghị quyết của đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Thị Minh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Đông Minh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ xã Đông Minh cần xác định những thế mạnh của địa phương để có những giải pháp đồng bộ, tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm trên từng lĩnh vực; tập trung khai thác các lợi thế sẵn có, phát huy tối đa nội lực nhằm tạo sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội…

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 15 đồng chí và bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.