Đại hội Đảng bộ xã Sủng Thài lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025

03/06/2020 00:00 145 lượt xem

Ngày 3/6/2020, xã Sủng Thài đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 18, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự đại hội về phía tỉnh có đồng chí đại tá Đỗ Tiến Dũng - Phó giám đốc công an tỉnh Hà Giang. Về phía huyện có đồng chí Phan Thị Minh - Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng huyện ủy, cùng 135 đại biểu đến từ các chi bộ trực thuộc.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Sủng Thài đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp, hoàn thành và hoàn thành các chỉ tiêu do Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII đề ra. Kinh tế ổn định và có bước tăng trưởng khá; sản xuất nông nghiệp có nhiều chuyển biến đáng kể, đã chủ động khắc phục kịp thời ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh, đảm bảo an ninh lương thực; chăn nuôi trang trại, gia trại phát triển, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo quyết liệt, đã hoàn thành 11/19 tiêu chí. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. 100% số đơn vị được công nhận đạt tiêu chuẩn nếp sống văn hóa; giáo dục - đào tạo có nhiều đổi mới, tỉ lệ chuyển cấp, chuyển lớp hàng năm đều đạt và vượt so với mục tiêu NQ đề ra; mạng lưới y tế thường xuyên được quan tâm, chất lượng khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân được nâng lên; các chính sách xã hội, người có công được thực hiện tốt, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới. An ninh chính trị, an ninh nông thôn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phan Thị Minh - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Sủng Thài đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ xã Sủng Thài cần tập chung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, nâng cao hiệu quả kinh tế gắn với thị trường tiêu thụ; áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, đưa các loại giống cây trồng, con giống có năng suất, giá trị kinh tế cao để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp. Đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa các hoạt động văn hoá, giáo dục, y tế; nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường, chất lượng chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” gắn với phong trào xây dựng NTM, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Đồng chí Phan Thị Minh - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội tiến hành bầu BCH Đảng bộ xã khóa mới

BCH Đảng bộ xã khóa mới ra mắt Đại hội

Các đại biểu, biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Đại hội đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm của Đại hội đối với chức danh Bí thư Đảng ủy xã và bầu 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội cấp trên.