Đại hội Đảng bộ xã Sủng Cháng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

27/05/2020 00:00 80 lượt xem

Ngày 26/5, Đảng bộ xã Sủng Cháng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phan Thị Minh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, cùng 121 đại biểu đại diện cho 198 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Sủng Cháng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đồng thời huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân đồng thuận, vượt mọi khó khăn, thách thức để đạt được nhiều kết quả quan trọng. Giá trị sản xuất nhóm, ngành nông nghiệp, lâm nghiệp 10 tỷ đồng, đạt 100%NQ; thu nhập bình quân đầu người trên 18 triệu đồng/người/năm, đạt 122,5%NQ. Giá trị sản xuất trên 1 đơn vị diện tích đạt 39 triệu đồng/1ha. Chăn nuôi được định hướng phát triển theo mô hình gia trại, tổng đàn gia súc trên 5 nghìn con, gia cầm hơn 14 nghìn con. Thu thuế và phí đạt 60 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 5-7%/năm; Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay xã Sủng Cháng đã đạt 11/19 tiêu chí. Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm, thực hiện tốt đề án sắp xếp quy mô mạng lưới trường, lớp học, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân ngày càng được nâng cao. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100%, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng được triển khai sâu rộng, hiệu quả.

Các đại biểu tiến hành bầu BCH Đảng bộ xã khóa mới

BCH Đảng bộ xã khóa mới ra mắt Đại hội

Các đại biểu, biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Thị Minh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Yên Minh đã biểu dương những thành tích xuất sắc Đảng bộ và nhân dân xã Sủng Cháng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng bộ. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Tập trung thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới một cách thực chất theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng cao, tập trung nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm hàng hóa và chương trình mỗi xã một sản phẩm. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đảm bảo quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.