Đại hội Đảng bộ xã Na Khê lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

20/05/2020 00:00 143 lượt xem

Trong 2 ngày 18-19, Đảng bộ xã Na Khê tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Khu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong đoàn công tác phụ trách xã theo quyết định 2204 của Tỉnh ủy Hà Giang; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, UBND, HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Na Khê đã đoàn kết tập trung lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng và kiện toàn hệ thống chính trị, giành được thắng lợi khá toàn diện trên các lĩnh vực. 14/19 chỉ tiêu vượt nghị quyết, trong đó 04/19 chỉ tiêu đạt so với nghị quyết; 01/03 chỉ tiêu đạt trên 50%. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 1.3556ha/1.340,7ha đạt 101%. Trồng rừng mới đạt 40%. Đặc biệt, thực hiện chăn nuôi từng bước chuyển đổi từ hình thức chăn nuôi hộ gia đình với quy mô nhỏ lẻ sang chăn nuôi gia trại theo hướng sản xuất hàng hóa. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đến nay xã Na Khê đã đạt 11/19 tiêu chí, tăng 5 tiêu chí so với năm 2015.

Các đại biểu tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa mới.

Trong lĩnh vực văn hóa – xã hội: Làng văn hóa hiện có 08/10 làng; hệ thống thông tin liên lạc được phủ sóng 10/10 đạt 100%. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân ngày càng được tăng cao, tính đến nay 100% người dân được thực hiện thẻ BHYT nhằm tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe được tốt hơn. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng được triển khai sâu rộng, hiệu quả.

Đại hội đã thảo luận, đánh giá những bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Văn Khu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Na Khê đề ra định hướng cần thực hiện, đó là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế; khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh trên địa bàn xã, lồng ghép các nguồn vốn, nguồn lực trong và ngoài địa bàn để đầu tư sản xuất, xây dựng kết cấu hạ tầng; duy trì các tiêu chí xã nông thôn mới đã đạt, xây dựng kế hoạch chi tiết để xây dựng xã đạt tiêu chí nông thôn mới, gắn liền với công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, bảo vệ môi trường…; quan tâm hơn nữa tới lĩnh vực văn hóa-xã hội, duy trì phổ cập giáo dục, trường đạt chuẩn quốc gia; thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường quan hệ đối ngoại, quản lý tốt đường biên, mốc giới, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia; quan tâm đặc biệt tới công tác xây dựng đảng, đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới….

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH xã Na Khê, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 7 đồng chí. Đồng chí Phạm Văn Sơn tiếp tục được tín nhiệmgiữ chức Bí thư Đảng bộ xã Na Khê, nhiệm kỳ 2020-2025.