Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Phú Lũng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

29/05/2020 00:00 170 lượt xem

Trong 2 ngày 27-28/5, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Phú Lũng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tham dự đại hội có đồng chí Hoàng Văn Kiên, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội; đồng chí Nguyễn Văn Khu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị trên địa bàn và 120 đại biểu ưu tú đại diện cho 209 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Đảng bộ và nhân dân xã Phú Lũng đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi cơ bản những mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII đề ra. Đến năm 2020, tổng giá trị sản xuất trên các lĩnh vực Nông - lâm nghiệp, Công nghiệp – xây dựng, Thương mại - dịch vụ đạt trên 98 tỷ đồng; diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt trên 103% so với nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 29,1/18 triệu/người/năm; chương trình trọng tâm, mục tiêu và khâu đột phá đến nay thực hiện có hiệu quả; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 8,2%/5% năm; tỷ lệ thôn có điện lưới quốc gia đạt 100%;… Sau khi đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới vào năm 2017, Đảng bộ xã Phú Lũng tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện bộ tiêu chí nông thôn mới theo lộ trình. Công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm, trường học các cấp từng bước xây dựng đạt chuẩn quốc gia mức độ I tạo điều kiện thuận lợi cho công tác dạy và học duy trì xã đạt chuẩn Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã; thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư”, cho đế nay 13/13 thôn đạt tiêu chí làng văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 87%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tập trung chỉ đạo. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ xã đã kết nạp được 23 đảng viên ưu tú, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ xã lên 209 đảng viên.

Các đại biểu tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa mới

Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa mới

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Khu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã Phú Lũng cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy nội bộ; lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân; Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu quả hoạt động. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVIII đề ra.

Với trí tuệ tập thể, phát huy cao tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Phạm Cao Cường được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Phú Lũng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.