Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Đường Thượng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

22/05/2020 00:00 81 lượt xem

Trong 2 ngày 21-22/5, Đảng bộ xã Đường Thượng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Quang Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong đoàn công tác phụ trách xã theo quyết định 2204 của Tỉnh ủy Hà Giang và 120 đại biểu.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của cấp trên cùng với sự đoàn kết, quyết tâm, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Đường Thượng đã tích cực phấn đấu thực hiện đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, tạo sự chuyển biến tích cực, đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế. Nền kinh tăng trưởng cao và ổn định; nhiều mục tiêu quan trọng đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVII đề ra. Sản xuất nông - lâm nghiệp phát triển toàn diện, chất lượng, hiệu quả nâng lên; cơ cấu cây trồng, vật nuôi có sự chuyển biến tích cực. Sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, gắn với phát huy nội lực, tăng cường xây dựng kết cấu hạ tầng, để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần nhân dân không ngừng nâng cao, thu nhập bình quân đạt 12,7 triệu đồng/người/năm, lương thực bình quân đầu người đạt 445 kg/người/năm...Công tác văn hóa - xã hội: Thường xuyên được quan tâm, đầu tư và có nhiều chuyển biến tích cực; tỷ lệ hộ gia đình được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 76,69%; tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia 95,6%; hệ thống trường lớp được đầu tư cơ bản kiên cố hóa đáp ứng nhiệm vụ dạy - học, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 73,9% xuống còn 50,3%.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Quang Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả Đảng bộ và nhân dân xã Đường Thượng đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời đề nghị Đại hội cần tập trung thảo luận làm tốt một số nội dung như: Tiếp tục phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa; tập trung quy tụ dân cư; chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên, làm tốt công tác xây dựng Đảng; phấn đấu Đảng bộ xã luôn đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh; huy động tỷ lệ học sinh đến trường đạt cao hơn nữa, nhất là tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục đi học THPT hoặc học nghề.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.