Yên Minh đẩy mạnh phát triển đàn gia súc

17/03/2022 02:59 1769 lượt xem

Yên Minh đẩy mạnh phát triển đàn gia súc

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Minh, hiện nay, toàn huyện có 103.228 con đại gia súc, đạt 96,2% KH huyện giao, tăng 965 con so với cùng kỳ năm trước. Duy trì 23 trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huyện đã áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi đại gia súc, tạo điều kiện về đất đai để mở rộng quy mô sản xuất, xây dựng trang trại, phát triển diện tích trồng cỏ voi; có chính sách hỗ trợ người dân vay vốn tín dụng đầu tư sản xuất; tăng cường liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã bao tiêu sản phẩm, tìm đầu ra ổn định.

Trong thời gian tới, để phát triển đàn đại gia súc bền vững, huyện Yên Minh tiếp tục tuyên truyền, khuyến khích các hộ chăn nuôi chuyển đổi mạnh từ chăn nuôi nhỏ lẻ sang quy mô vừa và lớn; chăn nuôi trâu, bò vỗ béo tại các xã có điều kiện về đất đai, bãi chăn thả. Khuyến khích các địa phương chủ động có giải pháp, chính sách thu hút doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư nuôi đại gia súc. Chú trọng quy hoạch vùng nuôi tập trung; áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật và giải quyết tốt vấn đề môi trường trong chăn nuôi./.

Hà Hường