Yên Minh cung ứng vắc xin lở, mồm long móng trâu bò vụ II năm 2020

16/12/2020 08:08 75 lượt xem

Theo kế hoạch, từ ngày 14/12/2020 đến hết ngày 16/12/2020, Trạm chăn nuôi và thú y huyện Yên Minh sẽ hoàn thành việc cấp phát 33.300 liều vắc xin phòng chống dịch bệnh lở mồm, long móng trâu, bò cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Để công tác tiêm phòng đạt kết quả cao, Trạm chăn nuôi và thú y huyện Yên Minh đã xây dựng kế hoạch và tham mưu cho UBND huyện văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc việc bảo quản và sử dụng vắc xin, triển khai tiêm phòng đúng thời gian quy định và phải hoàn thành xong trước ngày 22/12/2020.

Bên cạnh đó, Trạm chăn nuôi thú y huyện Yên Minh cũng tích cực phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành tiêm phòng vắc xin cho đàn trâu, bò của gia đình và cử cán bộ xuống hướng dẫn kỹ thuật tiêm phòng cho cán bộ thú y xã, thú y thôn để đảm bảo tiêm cho đàn trâu bò phát triển khỏe mạnh./.