Xã Lũng Hồ phát động tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi

31/03/2022 13:42 59 lượt xem

Sáng ngày 30.3, UBND xã Lũng Hồ đã tổ chức Lễ phát động tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt I.2022.

Xã Lũng Hồ phát động tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi

Với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, trong những năm qua cùng với việc triển khai các đợt tiêm phòng Vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm thì công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi luôn được xã Lũng Hồ quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Xác định tầm quan trọng trong công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trong chăn nuôi đó là tiêu diệt mầm bệnh truyền nhiễm trên đàn gia súc, gia cầm…Chính vì thế, việc tổ chức Lễ phát động tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh động vật nhằm nâng cao nhận thức của người chăn nuôi trong công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm.

Ngay sau Lễ phát động, cán bộ, công chức, và bà con nhân dân thôn Lũng Hồ 2 đã tiến hành quét dọn, vệ sinh môi trường xung quang, đồng thời tiến hành Hồ 22222       phun thuốc tiêu độc khử trùng môi trường, truồng trại chăn nuôi tại các hộ gia đình tại thôn Lũng Hồ 2.

Thanh Hưng