Văn hóa - Xã hội

Xã Đông Minh, huyện Yên Minh tổ chức ra quân xây dựng làng văn hóa du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới tại thôn Bó Mới

09/07/2018 00:00 365 lượt xem

Ngày 06/7, xã Đông Minh, huyện Yên Minh đã tổ chức ra quân xây dựng làng văn hóa du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới tại thôn Bó Mới. Dự buổi ra quân, có đồng chí Hoàng Quang Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể của xã và đông đảo bà con nhân dân thôn Bó Mới.

Thôn Bó Mới, xã Đông Minh có 87 hộ, với trên 400 khẩu, trong đó chủ yếu là dân tộc Xuồng sinh sống ở đây. Xác định xây dựng làng văn hóa du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, do đó, thôn được xã lựa chọn làm điểm về xây dựng làng Văn hóa du lịch gắn với xây dựng Nông thôn mới trong năm 2018. Thông qua buổi lễ ra quân này, nhằm tuyên truyền đến từng người dân, tạo sự đồng tình, hưởng ứng và sức lan tỏa sâu rộng trong dân cư.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, đồng chí Hoàng Quang Hoàn - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị: lãnh đạo xã Đông Minh và bà con trong thôn mạnh dạn đưa các loại cây, con có giá trị kinh tế vào trồng, chăn nuôi, từng bước chuyển đổi theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao năng suất chất lượng trên cơ sở triển khai các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện của địa phương. Cùng với đó quan tâm, chú trọng tới việc xây dựng các tiêu chí của làng văn hóa du lịch, góp phần tạo nên một diện mạo nông thôn mới trên vùng Cao nguyên đá. Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, giáo viên và nhân dân thôn Bó Mới, xã Đông Minh đã tham gia trồng hoa, dọn vệ sinh tuyến đường vào trung tâm thôn để tạo cảnh quan cho Làng văn hóa du lịch.