Triển vọng từ mô hình nuôi chim bồ câu của CCB Nguyễn Văn Thế

15/06/2022 07:16 51 lượt xem

Hiện nay, phong trào nuôi chim bồ câu ở huyện Yên Minh chỉ mang tính nhỏ lẻ, hiệu quả sản xuất chưa cao, việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi chim bồ câu còn hạn chế. Từ  thực tế đó, CCB Nguyễn Văn Thế, Chi hội CCB thôn Phắc Nghè, thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi chim bồ câu theo hướng sản xuất hàng hóa.

Triển vọng từ mô hình nuôi chim bồ câu của CCB Nguyễn Văn Thế

CCB Nguyễn Văn Thế, bắt đầu chăn nuôi chim bồ câu từ đầu tháng 5 năm 2022, hiện nay gia đình anh đang có hơn 100 đôi  bồ câu sinh sản, nuôi theo phương pháp nhốt chuồng, qua quá trình chăn nuôi trong 1 thời gian ngắn anh Thế nhận thấy mô hình nuôi chim bồ câu là một mô hình mới, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình anh và không tốn nhiều công chăm sóc, quy trình xây dựng chuồng trại và kỹ thuật nuôi dưỡng không cầu kỳ, diện tích không quá tốn kém nên anh đã đầu tư xây dựng chuồng trại và nhập giống về nuôi. Theo a Thế, khoảng 4 tháng sau chăn nuôi, toàn bộ số chim bồ câu này sẽ đến thời kỳ sinh sản hàng loạt, thường thì ở lứa đầu tiên, tỷ lệ ấp và nở sẽ chưa đều, phải đợi đến lứa thứ 2, 3 trở đi mới ổn định. Mô hình này hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình CCB Nguyễn Văn Thế và sẽ là mô hình để các CCB khác trê địa bàn học tập và làm theo./.

Hà Hường - Thanh Hưng