Kinh tế

Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Yên Minh thụ tinh nhân tạo cho bò tại xã Lao Và Chải

13/06/2022 00:59 83 lượt xem

Vừa qua Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Yên Minh phối hợp với UBND xã Lao Và Chải thực hiện thụ tinh nhân tạo cho bò tại thôn Ngán Chải.

Trước đây, các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Lao Và Chải chủ yếu chăn nuôi trâu, bò theo hình thức thả rông trâu, bò tự phối giống, nhiều khi xảy ra tình trạng cận huyết, nên bê con sinh ra thấp, bé, nhiều bệnh, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng vật nuôi. Được sự quan tâm vào cuộc của các cấp, ngành chuyên môn của huyện, nhiều năm trở lại đây qua việc thụ tinh nhân tạo (TTNT) cho đàn trâu, bò đã giúp cải tạo đáng kể tầm vóc đàn gia súc của địa phương. Đến nay, các hộ chăn nuôi đều nhận thấy lợi ích của phương pháp TTNT và áp dụng cho đàn trâu, bò của gia đình. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong chăn nuôi, giúp tăng thu nhập cho người chăn nuôi, góp phần vào công tác giảm nghèo tại địa phương./.

Thanh Hưng