Kinh tế

Tổng kết Dự án hỗ trợ xây dựng mô hình ứng dựng công nghệ cao trong phát triển sản xuất rau nhà lưới năm 2020

29/12/2020 05:55 67 lượt xem

Sáng ngày 28/12, Trung tâm khuyến nông tỉnh phối hợp với Trạm khuyến nông, UBND thị trấn Yên Minh tổ chức tổng kết Dự án hỗ trợ xây dựng mô hình ứng dựng công nghệ cao trong phát triển sản xuất rau nhà lưới năm 2020.

Dự án hỗ trợ xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong phát triển sản xuất rau nhà lưới tại huyện Yên Minh được triển khai thực hiện trong quý IV năm 2020 với 1 HTX tham gia, trên quy mô 1.000m2 , dự án đã hỗ trợ HTX sản xuất nông nghiệp Ngọc Bích trồng các loại giống rau như cà chua, dưa leo baby và số loại rau ăn lá như cải ngọt, xà lách… hỗ trợ các trang thiết bị công nghệ phân bón phục vụ sản xuất, tập huấn và hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật, tổng kinh phí hỗ trợ dự án là hơn 250 triệu đồng được lấy từ nguồn kinh phí sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững năm 2020.  Sau 2-3 tháng HTX Ngọc Bích triển khai trồng các loại rau đã cho thu hoạch, số rau được bán HTX hưởng lợi 100% sản phẩm thu được.

Đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Thông qua thí điểm mô hình phát triển trồng rau an toàn sinh học trong nhà lưới đã cho thấy thổ nhưỡng và khí hậu huyện Yên Minh đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn sản xuất mà dự án đặt ra tại địa phương. Ngoài ra sản lượng rau thu hoạch cũng cao hơn trồng rau truyền thống được nông dân và ngành chuyên môn đánh giá cao.