Tập huấn cải tạo vườn tạp năm 2022

15/06/2022 00:45 59 lượt xem

Ngày 14.6, Hội Làm vườn tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Yên Minh tổ chức lớp tập huấn về cải tạo vườn tạp năm 2022 tại xã Mậu Duệ. Dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Văn Tự - Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh; ông Đoàn Hùng Tự - chuyên gia cải tạo vườn, Hội làm vườn tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, Hội làm vườn huyện Yên Minh và 20 hộ dân tham gia cải tạo vườn tạp của xã Mậu Duệ.

Tập huấn cải tạo vườn tạp năm 2022
1. Thăm quan mô hình cải tạo vườn tạp trên địa bàn xã Mậu Duệ

Nội dung lớp tập huấn là tuyên truyền chủ trương, chính sách của tỉnh về khuyến khích nông dân cải tạo vườn tạp; kết quả thực hiện cải tạo vườn tạp năm 2021 của tỉnh; giải pháp và kỹ thuật cải tạo vườn tạp đạt hiệu quả kinh tế; hướng dẫn người dân cải tạo vườn tạp theo hướng làm kinh tế vườn, kết hợp giữa trồng cây với chăn nuôi gia súc gia cầm; lựa chọn cây trồng phù hợp với đất đai, khí hậu của địa phương; chăm sóc cây trồng theo đúng kỹ thuật thâm canh, tăng cường bón phân hữu cơ, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; thăm quan một số mô hình cải tạo vườn tạp trên địa bàn xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh.

Toàn cảnh lớp tập huấn
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp nông dân có thêm các kiến thức, kỹ năng cải tạo vườn tạp, từ đó có những biện pháp phù hợp để phát triển kinh tế vườn, đem lại  thu nhập cao hơn./.

Hà Hường