Tăng cường kiểm tra, kiểm sát, ngăn chặn thực phẩm nhập lậu

09/03/2021 07:48 82 lượt xem

Ngày 4/3/2021, Đội Quản lý thị trường số 8 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự, ma túy, kinh tế và môi trường Công an huyện Yên Minh và UBND xã Bạch Đích huyện Yên Minh tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cửa hàng kinh doanh hàng tạp hóa do ông Mùng Văn Toán là chủ đang bày bán 82,5 kg xúc xích và cửa hàng của bà Vàng Thị Tình làm chủ đang bày bán 32,5 kg xúc xích cùng trú tại thôn Cốc Pục, xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, toàn bộ hàng hóa thực phẩm xúc xích nói trên đều do nước ngoài sản xuất, chủ cửa hàng không xuất trình được hóa  đơn chứng minh nguồn gộc hợp pháp. Đội Quản lý thị trường số 8 đã tiến hành tạm giữ để thẩm tra, xác minh theo quy định của pháp luật, qua thời gian thẩm tra xác minh các chủ hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên.

Ngày 06/3/2021, Đội Quản lý thị trường số 8 đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự, ma túy, kinh tế và môi trường Công an huyện Yên Minh và UBND xã Bạch Đích huyện Yên Minh tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Mùng Văn Toán và bà Vàng Thị Tình về hành vi kinh doanh thực phẩm nhập lậu  với số tiền là 4.500.000 đồng và buộc tiêu hủy 115 kg xúc xích nhập lậu.

Trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường trên địa bàn, Đội QLTT số 8 sẽ tiếp tục bố trí lực lượng, tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn kịp thời những hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu; quản lý chặt việc vận chuyển hàng hóa; hoạt động kinh doanh buôn bán, sản xuất tại các cơ sở sản xuất đóng trên địa bàn... Chủ động phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, góp phần nâng cao hiệu qủa công tác quản lý thị trường.