Xây dựng Đảng

TAND huyện Yên Minh thực hiện nghi lễ chào cờ đầu tuần hằng tháng

08/06/2023 08:01 60 lượt xem

Thực hiện thường xuyên Công văn số 190/TANDTC-VP, ngày 26/5/2020 của Tòa án nhân dân tối cao về thực hiện nghi lễ chào cờ đầu tháng. Sáng ngày 05/6/2023 tập thể công chức và người lao động Tòa án nhân huyện Yên Minh long trọng tổ chức nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca tháng 6 năm 2023.

TAND huyện Yên Minh thực hiện nghi lễ chào cờ đầu tuần hằng tháng

Chào cờ, hát Quốc ca là nghi lễ linh thiêng, thể hiện tình yêu Tổ quốc, thể hiện niềm tự hào của dân tộc, tình cảm và trách nhiệm với Tổ quốc, với Nhân dân. Qua buổi lễ chào cờ gắn với sinh hoạt tư tưởng dưới cờ giúp công chức và người lao động Tòa án nhân huyện Yên Minh ngày càng nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thường xuyên rèn luyện đạo đức, tác phong làm việc, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Tòa án “Phụng công thủ pháp, chí công vô tư” và phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân” thực hiện có hiệu quả cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng cho công chức và người lao động nhất là thế hệ trẻ.
Đồng chí Đoàn Ngọc Vĩnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí Thư Chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Yên Minh nhấn mạnh nghi lễ chào cờ góp phần nhắc nhở, công chức, người lao động trong cơ quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng thêm lòng quyết tâm phụng sự Tổ quốc, nhiệt huyết hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.
Bên cạnh đó, thông qua lễ chào cờ đầu tuần (đầu tháng) tạo ý thức hơn trong việc rèn luyện tác phong, ý thức chấp hành nghiêm túc giờ giấc công sở, thể hiện cụ thể hành động học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc; nhắc nhở cán bộ, đảng viên, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần làm chuyển biến tình cảm, nhận thức, thái độ trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động đối với Tổ quốc trong thực thi nhiệm vụ.
Kết thúc buổi lễ công chức và người lao động Tòa án nhân dân huyện Yên Minh trở lại làm việc trên tinh thần hân hoan, phấn khởi, tiếp nguồn năng lượng tích cực cho tuần làm việc mới.

Hoàng Đạng - TAND huyện