Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Minh giao ban công tác khuyến nông

07/06/2022 06:37 90 lượt xem

Sáng 3/6, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị giao ban khối Nông Lâm nghiệp, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5, phương hướng nhiệm vụ tháng 6/2022. Tham dự hội nghị có công chức Nông nghiệp 18 xã, thị trấn; Lãnh đạo Trạm Chăn nuôi và Thú y, Khuyến nông, Trạm Trồng trọt - Bảo vệ thực vật. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện chủ trì.

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Minh giao ban công tác khuyến nông
Toàn cảnh buổi giao ban

Trong tháng, cán bộ khuyến nông các xã, thị trấn đã có nhiều nỗ lực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc xây dựng các kế hoạch phương án để chỉ đạo tổ chức sản xuất vụ Xuân và chuẩn bị sản xuất vụ Mùa năm 2022; triển khai điều tiết nước cho đồng ruộng để gieo trồng, thường xuyên kiểm tra đôn đốc nhân dân chăm sóc bảo vệ đàn gia súc. Tại phiên họp giao ban các cán bộ khuyến nông xã, thị trấn và cơ quan chuyên môn đã tập trung thảo luận, nêu lên những khó khăn vướng mắc trong thực hiện triển khai nhiệm vụ và đưa ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đề nghị trong thời gian tới các cơ quan trong khối, cán bộ khuyến nông các xã thị trấn cần chuẩn bị tốt các điều kiện để sản xuất vụ Mùa đạt chỉ tiêu kế hoạch giao. Chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch sản xuất vụ Mùa, vụ Hè thu trên địa bàn, tu sửa nạo vét kênh mương đảm bảo nước tưới tiêu sản xuất. Tiếp tục trú trọng quan công tác cải tạo vườn tạp, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các xã, thị trấn và các hộ gia đình lựa chọn giống cây trồng vật nuôi phù hợp với từng địa phương, hướng dẫn bà con kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi. Đôn đốc nhân dân đẩy mạnh công tác thâm canh, chăm sóc cây trồng, thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh hại trên cây trồng. Tăng cường kiểm soát dịch bệnh trên đàn vật nuôi, đẩy mạnh tiến độ thụ tinh nhân tạo trên đàn trâu, bò.

Thanh Hưng