Kinh tế

Phát động tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt I.2022

23/03/2022 07:35 158 lượt xem

Chiều 21.3, Tại thôn Đoàn Kết, xã Bạch Đích, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức Lễ phát động tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt I/2022.

Trạm chăn nuôi và Thú y huyện hướng dẫn cách pha thuốc và phun thuốc tiêu độc khử trùng

Xác định tầm quan trọng trong công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trong chăn nuôi đó là tiêu diệt mầm bệnh truyền nhiễm như bệnh lở mồm, long móng; bệnh dịch tả lợn Châu Phi; bệnh nhiệt thán, bệnh cúm gia cầm…Với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi luôn được các cấp, các ngành huyện Yên Minh quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, việc tổ chức Lễ phát động tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh động vật nhằm nâng cao nhận thức của người chăn nuôi, tạo sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở  trong công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm.

Ngay sau Lễ phát động, cán bộ Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Yên Minh đã hướng dẫn cách pha thuốc và phun thuốc tiêu độc khử trùng tại thôn Đoàn Kết xã Bạch Đích; sau đó các hộ tự thực hiện thu gom rác thải, quét dọn đường làng, ngõ xóm và chuồng trại của gia đình.

Thanh Hưng