Cải cách hành chính

Lễ phát động "Hướng dẫn triển khai Mô hình thí điểm truyền thông về sức khoẻ bà mẹ và trẻ em tại cộng đồng”

27/06/2023 09:22 83 lượt xem

Sáng  ngày 26/6/2023. Tại xã Hữu Vinh, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung ương đã tổ chức lễ phát động “Hướng dẫn triển khai Mô hình thí điểm truyền thông về sức khoẻ bà mẹ và trẻ em tại cộng đồng”. Tới dự buổi Lễ phát động có đồng chí: Trịnh Ngọc Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương (TTGDSKTW) và các Thạc sỹ, bác sỹ chuyên viên Trung tâm TTGDSKTW, cán bộ các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện, xã, lãnh đạo cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã và người có uy tín tại cộng đồng trên địa bàn xã Hữu Vinh cùng tham dự.

Lễ phát động

“Chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em tại cộng đồng” đang là một trong những nội dung được quan tâm, chú trọng của ngành Y tế các cấp từ Trung ương đến địa phương. Nhằm tăng cường tốt các hoạt động truyền thông giáo dục sức khoẻ về chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em tại cộng đồng được rộng rãi hơn, đặc biệt là tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thì việc đào tạo được đông đảo đội ngũ tuyên truyền viên tại cộng đồng có kiến thức, kỹ năng về truyền thông Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em là việc rất quan trọng và cấp thiết. Nhận thấy rõ tầm quan trọng, cấp thiết trên, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung ương đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Hướng dẫn triển khai Mô hình thí điểm truyền thông về sức khoẻ bà mẹ và trẻ em tại cộng đồng” tại một số xã trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Ngọc Bích - Trung tâm Y tế Yên Minh