Kinh tế

Hội Nông dân Yên Minh ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Nông dân làm du lịch” và giải ngân vốn vay (Nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân) tại thôn Cốc Pảng - xã Du Già

15/04/2021 10:19 148 lượt xem

Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Sáng ngày 09/4/2021, Ban Quản lý Quỹ hỗ trợ nông dân huyện phối hợp với Hội Nông dân xã Du Già tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Nông dân làm du lịch” và giải ngân vốn vay (nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân) tại thôn Cốc Pảng. Dự buổi Lễ có đồng chí Trần Quốc Lịch - Trưởng Ban Điều hành QHT nông dân, HND tỉnh; đồng chí Thào Mí Chá - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch HND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương cùng toàn thể các hội viên nông dân thôn Cốc Pảng - xã Du Già.

Tổ hội “Nông dân làm du lịch” được thành lập theo Quyết định số 06 - QĐ/HND, ngày 28/02/2021 của Ban Thường vụ Hội Nông dân xã có 09 thành viên tham gia với mục đích tập hợp, thu hút hội viên, nông dân cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng lợi trong lĩnh vực du lịch gắn với dịch vụ nhà nghỉ cộng đồng Homstay. Từ đó, giúp tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống của hội viên; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tại buổi Lễ, Tổ hội đã thống nhất thông qua Quy chế hoạt động; Quyết định phân công nhiệm vụ Tổ trưởng, Tổ phó và trách nhiệm, quyền hạn của các thành viên trong Tổ. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thào Mí Chá - Chủ tịch Hội Nông dân huyện biểu dương sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cơ sở; sự nỗ lực cố gắng của Hội Nông dân xã trong việc triển khai thành lập Tổ hội nghề nghiệp theo Đề án xây dựng Chi, Tổ hội nghề nghiệp do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam triển khai. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các thành viên trong Tổ luôn đoàn kết, hợp tác; thực hiện nghiêm túc Quy chế hoạt động của Tổ. Đồng thời, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội Nông dân xã tiếp tục sâu sát, quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để Tổ hội ngày càng phát triển; góp phần xây dựng cơ sở Hội trong sạch, vững mạnh.

Tại buổi lễ, Ban Quản lý Quỹ hỗ trợ nông dân huyện tiến hành giải ngân vốn vay nguồn (Quỹ hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân tỉnh, huyện) với số tiền 600 triệu đồng cho các thành viên trong Tổ triển khai thực hiện các hoạt động du lịch gắn với dịch vụ nhà nghỉ cộng đồng Homstay tại địa phương.