Xây dựng Đảng

Hội nghị giao ban khối Đảng, Đoàn thể quý I năm 2021

15/04/2021 23:27 218 lượt xem

Chiều 14/4, Huyện ủy Yên Minh tổ chức Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm chính trị, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện quý I năm 2021. Dự có đồng chí Sùng Mí Thề, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Trưởng và Phó các ban xây dựng Đảng, Trung tâm chính trị huyện, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Khu, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý I các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã tích cực, chủ động tham mưu cho Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban thường vụ, Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đảng bộ huyện trên các lĩnh vực, trọng tâm là công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn triển khai tốt các nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021 trên tất cả các lĩnh vực, công tác phòng chống dịch Covid 19; công tác đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho sản xuất vụ xuân hè theo đúng kế hoạch; công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 và đại hội phụ nữ cấp cở sở, tiến tới đại Hội phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026

Kết luận giao nhiệm vụ, lãnh đạo Huyện ủy Yên Minh đề nghị tập thể lãnh đạo các cơ quan trong Khối Đảng, đoàn thể của huyện tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, tập trung tham mưu cho cấp ủy đối với các lĩnh vực cơ quan, đơn vị phụ trách; trong đó đặc biệt quan tâm tới việc đổi mới công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp ủy các cấp; nắm bắt chắc tình hình dư luận xã hội, giải quyết dứt điểm, không để xảy ra “điểm nóng”. Đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Tiếp tục tuyên truyền về chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trong giai đoạn II, tập trung thực hiện tốt chương trình cải tạo vườn tạp gắn với xây dựng Nông thôn mới...