Hội CCB xã Ngam La tích cực giúp nhau phát triển kinh tế

29/05/2022 01:07 48 lượt xem

Thực hiện phong trào thia đua “Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo”, trong những năm qua, Hội CCB xã Ngam La, huyện Yên Minh  đã có nhiều hoạt động giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Hội CCB xã Ngam La tích cực giúp nhau phát triển kinh tế

Ông Lý A Tông – Chủ tịch Hội CCB xã Ngam La cho biết: “Hiện nay Hội CCB xã Ngam La có 53 hội viên, sinh hoạt ở 8 chi hội, để đưa phong trào “CCB giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo” mang lại hiệu quả, thiết thực, Hội CCB xã đã tuyên truyền sâu rộng đến hội viên nắm và hiểu rõ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các nghị quyết về nội dung phát triển kinh tế của tỉnh, huyện. Trên cơ sở đó, hội đã đẩy mạnh các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ hội viên CCB về phát triển sản xuất, kinh doanh”. Hiện nay, Phong trào được triển khai rộng khắp trong các chi hội và đang trở thành động lực quan trọng trong các phong trào thi đua. Hội luôn phát huy tinh thần đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, gắn phát triển kinh tế với giảm nghèo và giải quyết việc làm. Tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nảy sinh, nhân rộng những cách làm mới, mô hình kinh tế điển hình đến CCB. Giúp cho nhiều hội viên học hỏi vươn lên thoát nghèo, nâng cao đời sống, làm giàu chính đáng.
Nhờ sự giúp đỡ của Hội đã xuất hiện nhiều gương CCB làm kinh tế giỏi, thu nhập cao. Điển hình như CCB Cháng A Nhất, sinh năm 1984, tại thôn Sa Lỳ xã Ngam La, sau 2 năm tham gia quân ngũ, năm 2005, anh Nhất hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Với tuổi trẻ nhiệt huyết, anh Nhất tham gia nhiệt tình các phong trào hoạt động tại địa phương, đặc biệt đã tập trung phát triển cây chè để đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình. Những năm trước, gia đình anh Nhất chỉ thu hoạch diện tích chè sẵn có do bố mẹ để lại, năm 2016 anh đã mở rộng diện tích trồng chè lên gần 3 ha, năm 2021 thu nhập từ cây chè của gia đình anh cũng được trên 35 triệu đồng. Anh Nhất cho biết: nếu chăm sóc tốt cây chè thì khả năng làm giàu là không khó.
Phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của Hội CCB xã Ngam La, huyện Yên Minh đã khơi dậy tinh thần đồng chí, đồng đội, ý thức tự lực, tự cường của hội viên trong phát triển kinh tế gia đình. Trong thời gian tới, Hội CCB xã tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên tích cực thi đua lao động sản xuất, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình./.

Hà Hường