Đông Minh phát động lễ hội xuống đồng năm 2024

05/02/2024 16:07 50 lượt xem

Sáng 5/2, xã Đông Minh tổ chức phát động lễ hội xuống đồng, triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ xuân 2024.

Đông Minh phát động lễ hội xuống đồng năm 2024

Ngày hội xuống đồng được xã Đông Minh tổ chức hàng năm vào dịp đầu Xuân, nhằm cầu cho một năm mới mưa thuận gió hoà, mùa màng tốt tươi. Đồng thời, triển khai nhiệm vụ sản xuất nông lâm nghiệp đầu vụ Xuân năm 2024 để tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế năm 2024.

Tại buổi lễ phát động các đại biểu cùng bà con nhân xã Đông Minh đã tổ chức trồng cây ngô tại thônTu Đóc, cơ cấu giống sử dụng giống ngô lai NK 4300, NK66, NK6101...và nhiều loại giống ngô lai khác, đối với ngô thuần sử dụng giống địa phương.

Việc tổ chức Ngày hội xuống đồng hàng năm nhằm giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống trong sản xuất nông nghiệp. Ngày hội không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn cổ vũ, động viên người dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng bền vững.

Thanh Hưng