Xây dựng Đảng

Chi bộ TAND huyện tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 5.2023

26/05/2023 09:33 60 lượt xem

Trong ngày 25.5, Chi bộ Tòa án nhân huyện Yên Minh tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Chi bộ TAND huyện tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 5.2023

Với mục đích giúp cán bộ đảng viên của Chi bộ nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cốt lõi trong tác phẩm, bản chất, mục đích, ý nghĩa, kết quả, bài học trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua và những chủ trương, quan điểm, phương châm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác này trong giai đoạn hiện nay.
Tạo sự thống nhất về nhận thức, ý chí và hành động trong toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội "trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”, kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, vào sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng ta.
Nâng cao ý thức, trách nhiệm, quyết tâm của cấp ủy chi bộ, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; đấu tranh phòng, chống mọi biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo, vận dụng những vấn đề lý luận và thực tiễn đề cập trong tác phẩm vào công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở cơ quan.
Tại buổi sinh hoạt đồng chí Đoàn Ngọc Vĩnh – Bí thư Chi bộ quán triệt việc triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm nêu trên phải được tiến hành thường xuyên, sâu rộng tới cán bộ đảng viên và Nhân dân với nhiều hình thức phong phú, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm và gắn đợt sinh hoạt này với đợt sinh hoạt chính trị về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị và các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh, của huyện, cơ quan.
Nội dung buổi sinh hoạt đã làm rõ về nội dung một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam; về nội dung nhất quán phương châm phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm, từ xa, cả ngọn lẫn gốc, tuyển chọn 22 bài viết, phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ đảng viên; về nội dung trên dưới một lòng, dọc ngang thông suốt; về giá trị của tác phẩm và coi đây là cẩm nang trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở cơ quan.
Cán bộ, đảng viên của Chi bộ học tập trên tinh thần nghiêm túc để lĩnh hội các nội dung của chuyên đề sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Hoàng Đạng - TAND huyện