Yên Minh: Tuyên truyền ngăn chặn tình trạng tự tử bằng lá ngón

09/12/2020 03:30 110 lượt xem

Sáng ngày 8.12, Hội LHPN huyện Yên Minh phối hợp với Hội Nông dân và Huyện Đoàn tổ chức tuyên truyền ngăn chặn tình trạng tự tử bằng lá ngón cho đoàn viên, hội viên và nhân dân thôn Chi Sang xã Lao Và Chải.

Nội dung buổi tuyên tryền là thông tin về tình hình nhân dân bị ngộ độc lá ngón và tự tử bằng lá ngón trên địa bàn huyện; tuyên truyền nâng cao nhận thức về nguyên nhân dẫn đến các vụ tự tử; tác hại của cây lá ngón; hướng dẫn nhân dân cách xử lý sớm nhất khi phát hiện trường hợp bị ngộ độc lá ngón hoặc tự tử bằng lá ngón; tuyên truyền các nội dung trọng tâm của luật hôn nhân và gia đình, luật phòng chống bạo lực gia đình…

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức, bổ xung kỹ năng sống cho đoàn viên, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn, góp phần giảm thiểu tình trạng tự tử bằng lá ngón của người dân, đặc biệt là hội viên, phụ nữ vùng đồng bào dân tộc Mông. Đồng thời, tạo điều kiện cho đoàn viên, hội viên, phụ nữ, người dân tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội./.