Thông tin tuyên truyền

Yên Minh: Kiểm tra vệ sinh ATTP tại các cơ sở kinh doanh, buôn bán đồ ăn vặt gần trường học

07/12/2022 15:41 5020 lượt xem

Để chủ động kiểm soát an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho học sinh, ngày 6.12, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Yên Minh đã đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh, buôn bán thực phẩm như bánh, kẹo, nước giải khát, đồ ăn vạt gần khu vực trường học trên địa bàn thị trấn Yên Minh.
Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đều thực hiện đúng và đủ yêu cầu về ATTP, điều kiện kinh doanh theo quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số sản phẩm quá hạn sử dụng và 1 số cơ sở kinh doanh chưa đảm bảo về vệ sinh khu vực chế biến đồ ăn nhanh, qua đó Đoàn đã yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy tại chỗ và lau dọn sạch sẽ khu vực chế biến đồ ăn nhanh. Đồng thời, tại buổi kiểm tra Đoàn liên ngành huyện Yên Minh đã tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực hiện đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các em học sinh, nếu phát hiện cơ sở kinh doanh nào không đảm bảo VSATTP sẽ xử phạt theo quy định của pháp luật…/.

Hà Hường