Truyền thông phòng chống dịch bệnh bạch hầu

16/11/2023 09:14 11479 lượt xem

Truyền thông phòng chống dịch bệnh bạch hầu

Nhằm cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các hoạt động pḥòng, chống dịch bệnh Bạch hầu trên địa bàn tỉnh hiện nay cũng như thông qua hoạt động truyền thông sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về biểu hiện của bệnh Bạch hầu cũng như các biện pháp phòng tránh, từ đó người dân sẽ chủ động tích cực thực hiện các biện pháp phòng bệnh như: Điều trị dự phòng, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, chủ động đi tiêm chủng phòng bệnh Bạch hầu cũng như các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác. Trong 02 ngày, từ ngày 14 -15.11.2023, Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp về phòng, chống dịch bệnh Bạch hầu tại Trường Tiểu học thị trấn Yên Minh, Trường PTDTBT Tiểu học xã Hữu Vinh và tại chợ trung tâm xã Mậu Duệ cho cán bộ, giáo viên, học sinh và đông đảo quần chúng nhân dân.

Nội dung tuyên truyền gồm: Tình hình dịch bệnh Bạch hầu trên địa bàn tỉnh hiện nay; Biểu hiện, đường lây truyền, cách phòng tránh và khuyến cáo cho cộng đồng; Hướng dẫn người dân cách sử dụng tờ rơi tuyên truyền về bệnh Bạch hầu cho người thân.

Qua đợt truyền thông, đã góp phần bổ sung những kiến thức cơ bản về dịch bệnh Bạch hầu và các biện pháp phòng bệnh có hiệu quả cho cho cán bộ, giáo viên, học sinh và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia nghe truyền thông, góp phần chung tay vì sức khoẻ cộng đồng. Trong thời gian tới Trung tâm Y tế huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp đảm bảo có hiệu quả về phòng, chống dịch bệnh Bạch hầu cũng như các bệnh dịch nguy hiểm khác cho đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện.

Ngọc Bích - Trung tâm Y tế Yên Minh