Thông tin tuyên truyền

Tập huấn về Cập nhật kiến thức, kỹ năng truyền thông về sức khoẻ sinh sản vị thành niên

10/11/2023 16:36 58 lượt xem

Trong thời gian 02 ngày, từ ngày 09.11 đến 10.11, Trung tâm Y tế huyện Yên Minh phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức lớp tập huấn  về Cập nhật kiến thức, kỹ năng truyền thông sức khoẻ sinh sản vị thành niên năm 2023 cho đội ngũ làm công tác dân số tuyến xã và thôn, bản tại huyện Yên Minh.

Nội dung tập huấn tập huấn, gồm: Một số chủ đề quan trọng về sức khoẻ sinh sản vị thành niên cần ưu tiên truyền thông hiện nay; Tuổi dậy thì; Tình bạn, tình yêu và đôi lứa; Tình dục an toàn; Mang thai, tránh thai; Tảo hôn; Tổng quan về truyền thông trực tiếp; Khái niệm và mô hình truyền thông; Các phương pháp truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên; Một số hình thức truyền thông về sức sinh sản khỏe vị thành niên.

Qua 02 ngày tập huấn, các học viên tham gia tập huấn đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng truyền thông về sức khoẻ sinh sản vị thành niên để nâng cao năng lực, hiệu quả truyền thông tuyến cơ sở, từ đó nâng cao nhận thức cho mọi người dân, đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên, nhằm giảm nhanh tình trạng mang thai, sinh con ở tuổi vị thành niên, góp phần nâng cao chất lượng dân số./.

Ngọc Bích - Trung tâm Y tế Yên Minh