Yên Minh khai mạc tuần lễ học tập suất đời

06/10/2014 00:00 151 lượt xem

Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập tại địa phương, đồng thời phát động phong trào “ xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2014-2020” trên địa bàn toàn huyện. Ngày 3/10, huyện Yên Minh đã tổ chức khai mạc tuần lễ học tập suốt đời.
Dự buổi lễ có:
Đồng chí Phan Thị Minh-Phó bí thư TT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện
Đồng chí Lê Quang Đoàn-Phó chủ tịch HĐND huyện.
Đồng chí Hoàng Anh Tuấn-Phó chủ tịch UBND huyện

Với chủ đề "Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc", việc tổ chức "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" nhằm giúp mọi tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, thu hút và tạo điều kiện cho mọi người dân trên địa bàn huyện Yên Minh được học tập liên tục, học suốt đời. Đặc biệt tuần lễ học tập suốt đời còn giúp cho các cơ sở giáo dục nâng cao khả năng cung ứng giáo dục với môi trường học tập thuận tiện, đa dạng về hình thức và phong phú về nội dung, phù hợp với nhu cầu của cộng đồng dân cư; Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi có được kiến thức nền tảng để tiếp tục trau dồi kiến thức cho bản thân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và xây dựng quê hương ngày một phát triển.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời của huyện Yên Minh năm nay tập trung vào các hoạt động trọng tâm như: mở lớp học bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; các lớp học theo chương trình giáo dục thường xuyên; hội thảo nhân rộng mô hình "Khu dân cư khuyến học và cộng đồng khuyến học"…  Thời gian tới, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Yên Minh sẽ đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, đa dạng hóa các loại hình học tập để thu hút người dân tham gia học tập, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần triển khai có hiệu quả kế hoạch xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2014-2020./.