Thông tin tuyên truyền

Tọa đàm kỉ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023)

09/05/2023 15:40 97 lượt xem

Chiều ngày 25.4, Hội CCB thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh đã tổ chức buổi tọa đàm kỉ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023). Dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Hội CCB huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Yên Minh và các đồng chí Chi hội trưởng, hội viên tiêu biểu trong kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới trên địa bàn thị trấn.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử của Đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và những đóng góp của quân dân thị trấn Yên Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, chống Pháp và cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Đồng thời khẳng định, tinh thần trách nhiệm của CCB trên địa bàn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung, xây dựng huyện Yên Minh nói riêng.  Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe một số đồng chí CCB chia sẻ về những câu chuyện, những kỉ niệm trong những năm trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ, chống Pháp và tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Hiện nay, cựu chiến binh trên địa bàn thị trấn Yên Minh luôn nêu cao phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Thông qua buổi tọa đàm, mỗi hội viên hội CCB thị trấn Yên Minh sẽ tiếp tục học tập và rèn luyện để xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”, đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng phát triển; tích cực tham gia giáo dục thế hệ trẻ giữ vững truyền thống yêu nước và biết ơn thế hệ cha anh đi trước, tiếp bước thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới đất nước..../.

Hà Hường